CÁCH CHỤP MÀN HÌNH CHUYÊN NGHIỆP TRONG EXCEL
1.Chụp toàn hình.
Bước 1: Nhấn vào tab Insert > Chọn Screenshot.

Bước 2: Nhấn vào thumbnail bạn chụp là hình ảnh đó được hiển thị vào Excel.

Hình ảnh sẽ được hiển thị vào nội dung Excel các bạn có thể di chuyển đến vị trí các bạn muốn.

Bước 3: Để cắt ảnh vừa đưa vào Excel, bạn vào tab Format > Chọn Crop

Điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp, sau đó nhấn Crop để khóa nó lại.

2. Chụp một phần ngẫu nhiên.
Bước 1: Nhấn vào tab Insert > Chọn Screenshot.

Bước 2: Nhấn vào phần Screen Clipping.

Bước 3: Kéo chuột và chọn phần chụp bạn muốn chọn

Quay trở lại bảng Excel, bạn có thể điều chỉnh và cắt ảnh như ở phần chụp toàn hình.

3. Chụp bảng Excel thành hình ảnh.
Bước 1: Chọn và copy bảng Excel muốn chuyển về hình ảnh. Bôi đen bảng Excel muốn chọn > Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để thực hiện lệnh copy.

Bước 2: Trong tab Home > Nhấn chọn Paste > Chọn Paste dưới dạng hình ảnh.

Kết quả.

